Điện thoại màn hình cong Samsung Galaxy X vẫn chưa thể đến tay người dùng trong năm nay

Một trong những lý do khiến cho điện thoại màn hình cong của Samsung vẫn chưa có thể ra mắt trong năm nay

Một tin buồn cho người hâm mộ Samsung rằng điện thoại màn hình cong Samsung Galaxy X vẫn sẽ không thể đến tay người tiêu dùng trong năm 2018 này

Giám đốc sản phẩm công nghệ màn hình Qualcomm - Salman Saeed đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền và cho biết rằng chúng ta vẫn chưa thấy được chiếc điện thoại này trong năm nay.

Có thể phải mất nhiều năm kể từ khi những bằng sáng chế về điện thoại có thể gập của Samsung được công bố rộng rãi và ngày chúng ta có thể cầm thiết bị này trên tay chắc cũng còn quá xa vời. Việc xây dựng trải nghiệm cho người dùng trên loại màn hình đặc biệt này còn gặp nhiều khó khăn và độ bền chính là vấn đề quan trọng nhất.Dưới cái nhìn của một kỹ sư màn hình, Saeed chia sẻ rằng “họ (Samsung) hiện vẫn chưa thể phá vỡ các quy luật vật liệu để sản xuất các điện cực có thể chịu được nhiều lần uốn cong và gấp lại”.

Cụ thể, Saeed chỉ vào các bóng bán dẫn trong kiến trúc màn hình chính là khâu yếu nhất. Ông nói rằng các thành phần chịu trách nhiệm cho các điểm ảnh riêng lẻ hiện nay "không đủ linh hoạt” để chịu các tác động uốn cong thường xuyên.

Dù trì hoãn những thành công có thể đến với thiết bị này.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng tương lai về chiếc điện thoại có thể gập lại như ví tiền là điều có thể trông chờ. ZTE Axon M từng được giới thiệu trong năm 2017, dù có thể vẫn chưa phổ biến và được nhiều người dùng chấp nhận nhưng Saeed đã chứng minh đó là một bước tiến quan trọng đối với điện thoại có thể gập lại.

Ông nói: “ZTE Axon M trông hơi xấu xí… các trường hợp sử dụng cũng chưa linh hoạt. Màn hình thứ hai thực tế không có gì, nhưng tôi nghĩ nó hấp dẫn.

Thay vì có một màn hình hiển thị chính siêu lớn, bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại có thể gập và mở ra khi cần màn hình lớn hơn. Do đó, khi bạn đang tạo ra một số nội dung, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để làm việc”.

Tạo ra trải nghiệm người dùng linh hoạt, gọn gànggiữa các màn hình vẫn là thách thức thực sự trong việc phát triển các thiết bị này nhưng Saeed và Qualcomm lạc về tương lai: “Tôi nghĩ rằng họ có thể làm được điều này (mang điện thoại có thể gập đến với thị trường). Tất cả các nhà sản xuất điện thoại lớn đang rất cố gắng. Họ đều có những thiết bị như vậy trong phòng thí nghiệm, chỉ là thời điểm này nó chưa đủ hoàn thiện để giới thiệu”.

Đáng để người dùng bỏ tiền ra hơn

Những chiếc điện thoại cao cấp ra đời nhưng cũng phải nói đến những bất cập khi người dùng không thể dùng hết được những tính năng của nó. Nhưng khi chiếc điện thoại màn hình gập xuất hiện thì  Saeed nghĩ rằng người tiêu dùng sẽ nhận được nhiều hơn so với số tiền họ bỏ ra.

Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào những gì Samsung đã làm với Snapdragon 835 (đề cập đến Galaxy S8) và DeX thì sẽ thấy chipset của chúng tôi có thể hỗ trợ 2,3 thậm chí 4 màn hình cùng một lúc nhưng hiện tại chúng ta chưa tận dụng được điều này”.

Samsung Galaxy X là một chiếc điện thoại vô cùng thú vị, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chiếc điện thoại này không nên bị áp lực về thời gian để có thể hoàn thiện hơn khi ra mắt người tiêu dùng trong tương lai.