Có thể nâng cấp RAM và bộ nhớ trên Mac M1 của bạn?

Theo thông tin mới nhất, các kỹ thuật viên tại Quảng Châu, Trung Quốc đã có thể nâng cấp RAM và dung lượng lưu trữ cho chiếc máy Mac M1 của Apple

 

Apple nên cung cấp cho người dùng tùy chọn để tăng RAM cho máy Mac của họ. Tuy nhiên, trong khi họ quyết định không làm như vậy đối với máy Mac dòng M1, các kỹ thuật viên ở Trung Quốc đã báo cáo rằng nỗ lực của họ đã thành công. Theo thông tin mới nhất, các kỹ thuật viên tại Quảng Châu, Trung Quốc đã có thể nâng cấp RAM và dung lượng lưu trữ cho chiếc máy Mac M1 của Apple. Có thông tin cho rằng silicon tùy chỉnh tích hợp của công ty dành cho Mac có thể linh hoạt khi tùy chỉnh các phần bên trong.

 

Các báo cáo quốc tế đã làm rõ tình hình rằng bộ nhớ và lưu trữ của máy Mac M1 có thể được nâng cấp - một khái niệm trước đây đã được tranh luận. Tin tức đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc trong suốt cuối tuần. Các kỹ thuật viên đã thay thế chip RAM và SSD từ Mac M1 bằng một mô-đun dung lượng lớn hơn. Phần tốt nhất là các chip đã được macOS nhận dạng chính xác và thiết bị không mắc bất kỳ vấn đề nào.

 

Về mặt bằng chứng, một số lượng lớn hơn các bức ảnh cho thấy MacBook Air với 8GB RAM được nâng cấp lên 16GB RAM với dung lượng lưu trữ tăng từ 256GB lên 1TB. macOS cũng hiển thị thông tin chính xác có nghĩa là các mô-đun mới tương thích với phần mềm và phần cứng. Hãy lưu ý rằng RAM và chip bộ nhớ trong máy Mac được hàn vào bo mạch chủ, có nghĩa là nó khó khăn hơn quy trình hoán đổi tiêu chuẩn. Thêm vào đó, khả năng thất bại là khá cao. Nếu bạn làm như vậy, chính sách bảo hành của Apple cũng sẽ không hỗ trợ 

Apple đã gây khó khăn cho việc thay thế các thành phần trong sản phẩm của mình. Hơn nữa, việc thực hiện các thao tác này khá rủi ro vì bạn có thể sẽ thất bại trong lần thử. Tuy nhiên, đó là một khám phá khá gọn gàng. Vì rất khó và rủi ro, người dùng nên chi thêm tiền để nâng cấp cấu hình khi mua Mac M1 từ Apple. Có khả năng trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy một hoạt động tinh vi hơn và không có rủi ro để thay thế RAM và chip lưu trữ trên máy Mac.