A15 Bionic trên dòng iPhone 13 mới được cho là sẽ được sản xuất vào cuối tháng 5

A15 Bionic được tạo ra bằng cách sử dụng kiến trúc 5nm 'nâng cao' từ TSMC.

 

Với tin đồn Apple sẽ trình làng dòng iPhone 13 mới vào cuối tháng 9 , điều đó đồng nghĩa với việc công ty sẽ làm việc với chuỗi cung ứng của mình suốt ngày đêm để đảm bảo rằng việc cung cấp linh kiện không bị chậm trễ đáng ngạc nhiên. Một trong những nhà cung cấp đó là TSMC, với một báo cáo mới cho biết nhà sản xuất Đài Loan có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset A15 Bionic vào cuối tháng 5. Điều này có nghĩa là hoạt động có thể bắt đầu trước thời hạn và Apple sẽ có rất ít cơ hội để trì hoãn gia đình iPhone sắp tới của mình.

 

Một đoạn mã DigiTimes đã được phát hiện bởi MacRumors cho biết rằng việc sản xuất hàng loạt A15 Bionic sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5. Trước đó, DigiTimes đã đưa tin rằng việc sản xuất hàng loạt A15 Bionic sẽ bắt đầu vào tháng 5, nhưng không nói rõ là phần nào của tháng. Tuy nhiên, nó đã tuyên bố rằng silicon mới sẽ được sản xuất trên nút 5nm nâng cao của TSMC , còn được gọi là N5P.

Mặc dù sự khác biệt chính xác giữa các nút sản xuất 5nm không được chỉ định, nhưng chúng tôi tin rằng kiến ​​trúc N5P có thể giúp cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng. Một lý do tại sao việc sản xuất hàng loạt của A15 Bionic có thể bắt đầu trước kế hoạch là do tình trạng thiếu chip và đại dịch đang diễn ra. Năm ngoái, Apple đã buộc phải trì hoãn hai mẫu iPhone 12 vì khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và với nguồn cung chip tiên tiến đang thiếu hụt, gã khổng lồ công nghệ muốn đảm bảo rằng họ không gặp phải sự chậm trễ nào nữa khi ra mắt dòng iPhone 13.

Tất nhiên, mặc dù A15 Bionic là một trong những thành phần quan trọng nhất của iPhone 13, nhưng nó không phải là bộ phận duy nhất được tìm thấy trong bốn mẫu mới được đồn đại sẽ ra mắt vào Q4 năm 2021. Chúng ta sẽ xem câu chuyện thiếu chip này diễn ra như thế nào nhưng vì Apple có rất nhiều nhà cung cấp, chúng ta không tin rằng công ty sẽ gặp phải những vấn đề như vậy trong những tháng tới.